Cách Làm Tôm Nướng Sốt Cay Cho Buổi Tiệc Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng sốt cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nướng sốt cay là món ăn đơn giản, thích hợp cho những buổi tiệc nướng BBQ ngoài trời. Món này phải nướng bằng bếp than thì sẽ chín thơm và ngon hơn so với nướng lò.


Nguyên liệu làm tôm nướng sốt cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột mùi (bột ngò) 1 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng sốt cay

Máy xay sinh tố , Que xiên , Bếp than

Cách làm tôm nướng sốt cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, bỏ đầu cắt chỉ lưng rửa sạch để ráo.
Hành tây cho vào máy xay xay nhuyễn sau đó cho ra tô thêm 1 muỗng canh bột ngò, 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt trộn đều. Cho tôm vào nước ướp trộn đều để 20 phút cho tôm thấm gia vị. Xiên từng con tôm vào cây tre nhỏ. Tiếp đến nướng trên bếp than hồng hoặc có thể cho vào lò nướng nếu nhà không có bếp than. Ăn cùng đậu bắp nướng ngon tuyệt.
Xiên từng con tôm vào cây tre nhỏ. Tiếp đến nướng trên bếp than hồng hoặc có thể cho vào lò nướng nếu nhà không có bếp than. Ăn cùng đậu bắp nướng ngon tuyệt.

Hình thực hành món Tôm nướng sốt cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công