Cách làm Tôm Nướng Tỏi cải bó xôi, đơn giản tại nhà
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng con tôm ngọt đậm, săn chắc, cay và thơm lừng, càng ăn càng thích. Món tôm nướng tỏi này còn kèm rau nên ăn hoài không ngán, rất thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời.


Nguyên liệu làm tôm nướng tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Đường trắng 15 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cải bó xôi 1

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng tỏi

Bếp than

Cách làm tôm nướng tỏi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen. Giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp.
Cho tôm vào tô, ướp cùng gừng băm, tỏi băm, ớt cắt lát, 15gr đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Cải bó xôi rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị bếp than. Nhúng tôm qua một lớp dầu ăn rồi cho lên vỉ nướng. Nướng tôm vừa chín.

Khi thấy đuôi tôm đổi màu là có thể lật tôm lại. Nướng quá lâu sẽ khiến tôm bị khô.

Nhúng cải bó xôi qua nước ướp tôm rồi cho lên vỉ, nướng chín.

Nướng rau khoảng 1 phút mỗi mặt là đủ chín rồi.

Cho tôm nướng tỏi ra đĩa, dùng nóng. Làm món nhắm hay làm món ăn cơm đều ngon.

Hình thực hành món Tôm nướng tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công