Cách làm Tôm nướng trứng muối
Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng trứng muối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm tươi dai dai ngọt thịt được nướng lên thơm phức cùng với trứng muối chắc chắn sẽ làm các bé nhà bạn thích thú lắm đấy. Món nướng là món ăn thần thánh, ăn không ngán, nhất là khi trời mưa mà tôm nướng thì hết sảy. Thử đi các mẹ nhé!


Nguyên liệu làm tôm nướng trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Trứng muối 4 Lòng đỏ
    • Bơ lạt 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm nướng trứng muối

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tôm sú mua về bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hết râu và chân. Trứng muối bạn chỉ lấy lòng đỏ, rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước xả và hấp chín cách thuỷ trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng nĩa tán cho mịn. Bơ đun chảy rồi bạn trộn đều chung với trứng muối, đường, sa tế. Nêm các gia vị cho vừa ăn.
Dùng bao tay lăn tôm qua sốt, áo đều để sốt trứng muối bao quanh từng con tôm. Xếp tôm lên vỉ nướng đã lót giấy bạc chống dính nướng với nhiệt 200 độ trong 15 phút.
Sau khi tôm đã chín lấy ra và dùng nóng ngay thôi nào!

Hình thực hành món Tôm nướng trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công