Cách Làm Tôm Rang Cùi Dừa Đậm Đà Ăn Cơm Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm rang cùi dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt tôm chắc, ngọt cùng cùi dừa giòn ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng với cơm. Món này đơn giản, dễ làm mà không tốn nhiều chi phí đâu. Bí quyết làm món ăn là ở đây nè.


Nguyên liệu làm tôm rang cùi dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường vàng 1 Muỗng canh
    • Gấc 5 Gr (Dầu gấc)

Cách làm tôm rang cùi dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi cắt bỏ râu, rửa sạch, tẩm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng, dầu gấc cho ngấm.
Cùi dừa rửa sạch, cắt thanh dài, xóc đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Phi thơm hành tím cắt mỏng với dầu ăn trong chảo. Cho tôm tươi vào, đảo đều. Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, cho cùi dừa, 1 muỗng canh nước mắm vào, tiếp tục đảo đều. Thêm nước lọc hoặc nước dừa vào để tôm chín kỹ.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Tôm rang cùi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công