Cách Làm Tôm Rang Mặn Đơn Giản, Ăn Cực Bắt Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm rang mặn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này biến tấu đặc biệt hơn xíu đó là thêm đường trắng, rượu là bạn thấy ngay hương vị món ăn cũng thay đổi. Vừa ăn cơm vừa tha hồ xuýt xoa nhé!


Nguyên liệu làm tôm rang mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Hành boa rô 100 Gr
Thêm 1 ít: Nước màu

Cách làm tôm rang mặn

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo nước. Nên chọn những con tôm còn tươi như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho gừng, hành boa rô vào, chiên sơ qua khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo dầu.
Tiếp tục sử dụng dầu ăn đó, cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Thêm một ít nước màu, đảo đều thêm 5 phút.
Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng. Vừa ngon, đậm đà hết chê luôn!

Hình thực hành món Tôm rang mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công