Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm rang thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa ăn gia đình. Thịt ba chỉ mềm, tôm ngọt, đậm đà khó quên, ăn với cơm thì khỏi chê.


Nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng tôm.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, xào săn lại khoảng 5 phút. Cho tôm ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều khoảng 10 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho tôm sú, hành lá vào, đảo đều thêm 3 phút là được.
Cho món ăn ra đĩa và mời cả nhà dùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Tôm rang thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công