Cách Làm Tôm Rang Tỏi Lạ Miệng Độc Đáo Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm rang tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm rang tỏi làm theo công thức này sẽ có một hương vị đậm đà khó quên nhờ việc ướp tôm trước khi chế biến. Đồng thời, tôm được chiên sơ sẽ có lớp vỏ giòn nhẹ, bám đều gia vị thơm ngất ngây tỏi, ăn bao nhiêu cơm cũng hết!


Nguyên liệu làm tôm rang tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm rang tỏi

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đầu tiên rửa sạch và sơ chế tôm. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho muối và rượu vào ướp trong 15 phút. Chuẩn bị tỏi băm và ớt cắt nhỏ. Cho bột bắp vào xóc đều với tôm.
Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng. Khi tôm đã vàng đều thì vớt tôm ra. Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.
Tôm rang tỏi làm theo công thức này sẽ có một hương vị đậm đà khó quên nhờ việc ướp tôm trước khi chế biến. Đồng thời, tôm được chiên sơ sẽ có lớp vỏ giòn nhẹ, bám đều gia vị thơm ngất ngây tỏi, ăn bao nhiêu cơm cũng hết!

Hình thực hành món Tôm rang tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công