Cách Làm Tôm Rang Tỏi Hành Giòn Ngon, Thơm Phức
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm rang tỏi hành

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm rang tỏi hành với thịt tôm giòn sần sật, thơm ngon ăn kèm cơm trắng, Ăn cùng với rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.


Nguyên liệu làm tôm rang tỏi hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm tôm rang tỏi hành

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 20ml dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.
Cho chảo lên bếp cùng 15ml chút dầu ăn, sau đó phi 1/2 chỗ tỏi băm cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.
Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 15ml dầu ăn, phi tỏi băm còn lại cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối (Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được). Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành lá, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho tôm rang ra đĩa và dùng nóng với cơm.Tôm rang tỏi hành với thịt tôm giòn sần sật, thơm ngon ăn kèm cơm trắng, Ăn cùng với rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.

Hình thực hành món Tôm rang tỏi hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công