Cách làm tôm rang tỏi ớt
Mục đích Ăn trưa

Tôm rang tỏi ớt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Tôm rang tỏi ớt là món ăn rất bổ dưỡng và ngon, trong tiết trời se lạnh như hôm nay thì được thưởng thức món tôm rang cay cay thơm mùi tỏi với cơm nóng sẽ rất thú vị. Cùng Cooky "bỏ bùa" cả nhà bạn bằng món Tôm rang tỏi ớt này nhé!

Nguyên liệu làm tôm rang tỏi ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (tươi)
    • Tỏi 1 Củ (băm)
    • Bột bắp 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm tôm rang tỏi ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ớt cắt dọc, bỏ hạt. Thái nhỏ ớt và tỏi băm rồi trộn với nhau.

Nếu không ăn được cay thì có thể dùng ớt ngọt, ớt chuông.

Tôm rửa sạch rồi để ráo, lấy một muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn với tôm. Lấy 1 cái bát cho tôm vào, rót 2 muỗng rượu, rắc 1 muỗng bột bắp, trộn đều lên.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm cho đến khi ngả vàng thì đổ ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, cho tôm vào rang đến khi tôm chín đỏ.
Gắp tôm ra, đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho tôm trở lại, rắc muối tiêu, cho chỗ tỏi ớt đã phi vàng lúc đầu vào cùng, đảo đều. Đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra đĩa.
Tôm chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà. Tỏi ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức sẽ là món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần.

Hình thực hành món Tôm rang tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công