Cách Làm Tôm Rim Bơ Tỏi Cực Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm rim bơ tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm rim bơ tỏi béo thơm ngất ngây "con gà tây". Những con tôm được bóc sạch vỏ trông tươi roi rói, rim cùng bơ tỏi và ngấm đều được chất ngọt của nước dùng gà nên càng thêm hấp dẫn.


Nguyên liệu làm tôm rim bơ tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 700 Gr (Cỡ vừa)
    • 8 Muỗng canh
    • Tỏi 5 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 60 ml
    • Ngò tây 2 Muỗng canh (Cắt nhỏ)
    • Nước cốt chanh 20 ml

Cách làm tôm rim bơ tỏi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Theo mình thì không nên rửa tôm đã bóc vỏ vì sẽ làm làm trôi đi nhiều chất dinh dưỡng của tôm.
Đun chảy 2 muỗng canh bơ, cho tôm vào chảo, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều khoảng 2-3 phút với lửa vừa cho tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, cho tôm ra để riêng. Sau đó tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi thêm vào 60ml nước dùng gà, 20ml nước cốt chanh, đun đến khi lượng nước còn 1/2 thì cho 6 muỗng canh bơ vào, đun chảy bơ. Tiếp đến cho tôm vào rim lửa nhỏ. Khi hỗn hợp gần cạn thì cho vào ngò tây, xóc đều lên rồi tắt bếp.

Có thể thêm hạt nêm nếu bạn thích vị mặn.

Món tôm rim bơ tỏi béo thơm đặc trưng của bơ, thịt tôm mềm và ngấm đều gia của vị và hương của nước dùng gà, chanh và tiêu. Thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Hình thực hành món Tôm rim bơ tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công