Cách Làm Tôm Rim Cay Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm rim cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những tín đồ của các món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách rim tôm hấp dẫn này, một món thôi nhưng đủ chất lắm đấy! Còn ngại ngần gì mà không thử làm món này.


Nguyên liệu làm tôm rim cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ớt 3 Trái (Khô)
    • Đậu Hà Lan 80 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm rim cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ. Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm. Cho tiếp tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 muỗng canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra chén riêng. Hành lá rửa sạh, cắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, lấy giấy ăn khô lau tôm để khi chiên không bị bắn. Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo dầu.
Tận dụng chảo dầu để chiên đậu phộng 7-8 phút rồi vớt ra. Đổ chén nước sốt vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và đậu phộng vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành cắt nhỏ.
Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay có thể gia giảm lượng ớt và tiêu.

Hình thực hành món Tôm rim cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công