Cách Làm Tôm Rim Cay Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm rim cay thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.


Nguyên liệu làm tôm rim cay thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Húng quế 10
    • Dầu mè 10 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Rượu trắng 50 ml
    • Đường trắng 3 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu 1 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm rim cay thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đun nóng 10ml dầu mè, cho đầu hành lá băm, gừng, tỏi băm và ớt cắt nhỏ vào phi thơm.
Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì bạn rắc 1g tiêu, 50ml rượu, 20ml nước tương 3g đường vào.
Thêm 2 muỗng canh nước lọc, đảo đều để hỗn hợp tan hết và nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp và rắc ít húng quế lên trên.
Trước khi dùng, bày tôm ra đĩa và trang trí thêm ít húng quế tươi cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Tôm rim cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công