Cách Làm Tôm Rim Đậu Phộng Cực Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm rim đậu phộng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm rim đậu phộng săn chắc, đậm đà với vị ngọt đặc trưng của tôm và vị giòn của lạc sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho bữa tối của gia đình bạn!


Nguyên liệu làm tôm rim đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 15 ml
    • Bột bắp 5 Gr
    • Rượu trắng 5 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm rim đậu phộng

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rồi rửa sạch tôm. Bóc bỏ chỉ lưng tôm.
Cho tôm vào chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 5ml rượu, 5gr bột bắp vào chén, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút. Đồng thời, đãi bỏ vỏ đậu phộng rang.

Thực hiện

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho tôm vào. Khi thấy tôm bắt đầu chuyển và chín thì lần lượt vớt ra, để tôm ráo dầu.
Sau khi chiên tôm, dùng lại chảo đó, chừa một ít dầu trong chảo, cho hành gừng cắt nhỏ,15ml dầu hào, 5ml giấm, 5g đường vào đảo đều.
Tiếp theo, cho tôm vào xào đều để tôm được áo đều phần sốt trong chảo. Kế đến, cho đậu đã được đãi vỏ vào.
Đảo đều một lúc rồi tắt bếp, dọn ra đĩa. Ăn cùng cơm ngon lắm nhé!

Hình thực hành món Tôm rim đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công