Cách làm Tôm Rim Dưa Lưới đậm đà, rất dễ thực hiện
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Tôm rim dưa lưới

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tiết trời thay đổi liên tục khiến không chỉ người lớn mà các bé cũng trở nên biếng ăn hơn. Nếu bạn chưa nghĩ ra món mặn nào cho bữa cơm ngày hôm nay thì sao không thử ngay món Tôm rim dưa lưới độc lạ này nhỉ? Vị ngọt, chắc thịt của tôm kết hợp với cái thanh mát khác lạ của dưa lưới, quyện đều trong hỗn hợp gia vị thấm thía, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý!


Nguyên liệu làm tôm rim dưa lưới

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa lưới 1 Trái
    • Tôm tươi 20 Con
    • Hành tím 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Rượu trắng 100 ml
    • Sốt cà chua 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá cần tây.

Cách làm tôm rim dưa lưới

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu và phần chỉ đen ở lưng rồi bóc hết vỏ, cho chút muối vào bóp rồi xả lại với nước lạnh. Tiếp đến ngâm trong rượu nếp khoảng 10 phút thì vớt ra.
Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào đều tay. Khi tôm chín thì tắt lửa. Tiếp đến sơ chế dưa lưới rồi thái quân cờ như hình.
Bắc chảo lên bếp cùng với hỗn hợp tương ớt, nước xốt cà chua, nước tương, một chút nước và khuấy đều tay.
Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho 1 thìa đường vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tôm và dưa lưới vào, đảo tầm 10 giây rồi tắt lửa và trình bày ra dĩa.

Hình thực hành món Tôm rim dưa lưới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công