Cách làm Tôm rim hạt óc chó sốt mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm rim hạt óc chó sốt mật ong

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sốt mật ong cùng với hạt óc chó mang hương vị chua ngọt béo ngậy, bùi thơm không những ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy làm mới thực đơn cho gia đình bạn bằng món ăn rất hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm tôm rim hạt óc chó sốt mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Hạt hồ đào 50 Gr (Hạt óc chó)
    • Đường thốt nốt 50 Gr
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Mật ong 3 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh

Cách làm tôm rim hạt óc chó sốt mật ong

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho vào chảo 100ml nước, đến khi nước sôi cho 50gr đường thốt nốt vào khuấy đều, đến khi nước đường ngả màu cánh gián và sệt lại thì cho hạt óc chó vào đảo đều. Sau đó cho ra khay để nguội 20 phút.
Tôm lột vỏ rửa sạch, bóc chỉ lưng, thấm thật khô rồi lăn qua bột chiên giòn. Bắc chảo nóng với dầu ăn và một chút bơ, sau đó cho tôm đã lăn bột vào chiên đến khi tôm gần chín thì cho hạt óc chó vào rim cùng.
Tiến hành làm sốt với 3 muỗng canh mayonnaise, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc và 1 muỗng canh nước cốt chanh, cho vào chén khuấy đều đến khi sốt mịn.
Cho tôm và hạt óc chó đã rim ra dĩa, rắc chút ngò hay lá parsley lên mặt cho đẹp mắt rồi rưới sốt mật ong lên ăn cùng. Món tôm với vị chua chua ngọt ngọt, cộng với vị thơm, bùi của hạt óc chó sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Hình thực hành món Tôm rim hạt óc chó sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công