Cách làm Tôm Rim Mặn Ngọt thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Tôm rim mặn ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cái lạnh của mùa đông làm mình nhớ tới món tôm rim mặn ngọt. Món này ăn với cơm nóng cực tuyệt. Các bạn có thể đánh bay nồi cơm với món này đấy. Tôm đậm đà, ngọt, mềm không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm rim mặn ngọt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, cho ra đĩa. Tỏi bóc vỏ, cho ra chén riêng, giã nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo, đảo đều 30 giây.
Tiếp theo, cho tôm tươi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều cho tôm chín hẳn.
Cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp ngay. Bày món ăn ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Hình thực hành món Tôm rim mặn ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!