Cách làm tôm rim mật ong
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Tôm rim mật ong

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cho buổi tối vội vã không biết nên nấu món gì, bạn có thể tham khảo món tôm rim mật ong này vừa ngon vừa thấm vị lại tiết kiệm được kha khá thời gian đấy! Dù chỉ là món bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, món tôm rim này vẫn có giá trị riêng, mang vị mặn ngọt hài hòa.


Nguyên liệu làm tôm rim mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mật ong 60 ml
    • Nước tương 60 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm rim mật ong

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen. Có thể bỏ hoặc giữ đuôi đều được. Cho mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng băm vào tô trộn đều. Cho tôm vào túi nilon, thêm 1/2 hỗn hợp bên trên vào trộn đều, để trong tủ lạnh ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm ướp vào đảo đều cho tôm trở săn thì lật mặt. Thêm nước ướp còn lại vào nấu trong khoảng 1 phút trên lửa vừa cho tôm thấm, sánh sốt là được. Rắc thêm muối, tiêu lên. Bạn có thể cho thêm hành lá băm tùy thích.
Dọn tôm rim mật ong ăn cùng rau, bông cải luộc và cơm trắng đều ngon. Món này vừa đơn giản vừa dễ làm, nhất là những ngày trời mưa thì chỉ cần chén cơm nóng và một chảo tôm rim vậy thì còn gì bằng.

Hình thực hành món Tôm rim mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công