Cách làm Tôm Rim Me chua ngọt, đậm đà cho bữa ăn gia đình
Mục đích Ăn trưa

Tôm rim me

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tôm rim me_một món ăn đậm đà và không còn xa lạ với nhiều người vì vị dễ ăn và thơm ngon…

Nguyên liệu làm tôm rim me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm sú)
    • Me 50 Gr (Me chín)
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Tiêu xay)
Thêm 1 ít: Một ít hành lá.

Cách làm tôm rim me

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi cho đẹp hen. Ướp tôm với tiêu xay, nước mắm, đường trong vòng 20 phút.
Me chín, cho ra chén, đỗ 1/2 chén nước nóng vào, dầm me cho kỹ, lấy nước me bỏ hạt.
Cho chảo lên bếp, phi tỏi vàng thơm.
Trút tôm đã ướp vào chảo.
Rim với lửa vừa, đến khi nước me trong chảo sệt lại một chút là được. Ăn kèm với cơm nóng.

Hình thực hành món Tôm rim me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công