Cách làm tôm rim nước cốt dừa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm rim nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sốt cà chua cùng nước cốt dừa tạo nên vị chua chua, beo béo cực hấp dẫn. tôm chỉ cần sơ chế qua rồi cho vào rim một lúc là món tôm rim nước cốt dừa hoàn tất rồi nhé!


Nguyên liệu làm tôm rim nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ (Vừa)
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Sốt cà chua 1 Hộp
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột Cumin 3 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 Muỗng cà phê (Xay khô)
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm rim nước cốt dừa

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hành tây băm nhỏ. Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo rồi cho hành tây băm vào, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, đảo đề tay. Khi hành tây tỏa hương thơm thì cho thêm tỏi băm vào, đảo đều.
Khi tỏi chuyển màu vàng nâu thì cho vào 1 hộp sốt cà chua, đun sôi. Sau đó thêm vào 1 hộp nước cốt dừa (400ml), khuấy đều với lửa lớn cho sôi.
Khi hỗn hợp sốt sôi đều thì cho tôm đã sơ chế sạch vào, rim lử nhỏ cho đến khi nước sệt lại là được. Tắt bếp, cho chảo tôm ra để nguội khoảng 1-2 phút.
Thêm vào 1 muỗng canh bột cumin (thì là), 2 muỗng cà phê ngò rí xay khô, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê bột nghệ, đun và khuấy đều. Cho tôm rim nước cốt dừa ra đĩa dùng với cơm nóng hoặc bún đều hấp dẫn. Có thể dùng bánh mì quết ăn kèm rất là ngon.

Hình thực hành món Tôm rim nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!