Cách Làm Tôm Rim Nước Dừa Thơm Ngon, Thật Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm rim nước dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt tôm chắc, ngọt lừ và béo nhẹ vị nước dừa xiêm được rim thấm thía là món ngon kích thích vị giác! Chỉ với 2 nguyên liệu chính là tôm, nước dừa, 15 phút thực hiện là xong.


Nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Nước dừa 350 ml
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm rim nước dừa

Thực hiện 15m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và chân.
Phi thơm tỏi băm và hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm vào xào săn lại.

Không đậy nấp vung.

Tôm săn lại, cho tiếp 200 ml nước dừa, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, để lửa nhỏ, rim khoảng 20 phút hoặc đến khi nước gần cạn là được.
Bày trí ra đĩa thêm hành lá và ớt trang trí rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm rim nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công