Cách làm Tôm rim nước mắm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ram

Tôm rim nước mắm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nước mắm, hành tươi, ngò rí  là những gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Công thức tôm rang này thực sự là một món ăn Việt rất ngon và phổ biến với nhiều bạn bè quốc tế.


Nguyên liệu làm tôm rim nước mắm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 900 Gr
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường nâu 25 Gr
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 120 ml
    • Dầu ăn 60 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành lá 2 Cây

Cách làm tôm rim nước mắm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Hành tây làm sạch, thái hạt lựu. Ớt băm nhỏ. Hành, tỏi, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết. 
Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành tây vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút. Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu.
Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa và cho tôm vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút. Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn.
Tắt bếp, cho hành lá băm và ngò rí vào là xong. Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tôm cho bữa ăn thêm đậm đà và hấp dẫn, nhưng có lẽ món tôm rim là món ăn phổ biến nhất đối với các gia đình Việt. Không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và gia vị cầu kỳ, tôm rim chỉ chiếm của bạn khoảng 25 phút, vậy là bạn đã có một món ngon rồi.

Hình thực hành món Tôm rim nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!