Cách Làm Tôm Rim Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm rim sa tế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức đến hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành lá thật bắt mắt.


Nguyên liệu làm tôm rim sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Sa tế 15 Gr
    • Bột bắp 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 5 ml

Cách làm tôm rim sa tế

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột bắp, tiêu, rượu trắng và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.
Chuẩn bị một chảo nóng với một muỗng canh dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến cho tôm đã ướp vào.
Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì cho ra đĩa để riêng. Cũng chảo đó, cho sa tế vào.
Cuối cùng cho tôm vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.
Hành lá rửa sạch, cắt sợi xong ngâm vào nước cho nó xoắn lại. Múc tôm rim sa tế ra và trang trí với ít hành lá cho đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Tôm rim sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công