Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm rim tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm rim tỏi là món ăn hằng ngày cực dễ làm và quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Nếu đã quá quen thuộc với canh bầu nấu tôm, tôm nướng muối ớt,... thì hãy "đối gió" cho cả nhà với món tôm rim tỏi đậm đà này nhé. Chỉ với một ít tỏi, đường và các nguyên liệu sẵn có trong bếp, chúng mình sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm rim tỏi mặn, ngọt đậm đà. Tôm rim mà ăn với cơm trắng thì chỉ có ngòn ngón ngon thôi. Món này cũng rất thân thuộc, gắn liền với thời sinh viên nè.


Nguyên liệu làm tôm rim tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hạt nêm 10 Gr
    • Đường trắng 25 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 12 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 15 ml
    • Nước mắm 25 ml

Cách làm tôm rim tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm tươi làm sạch, cắt bỏ râu, đuôi tôm. Sau đó, ướp tôm tươi với 10gr bột nêm, 25gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho cả 2 vào chén.
Phi thơm tỏi, ớt với 15ml dầu ăn trong chảo. Cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút. Cho tiếp 25ml nước mắm vào, rim nhỏ lửa khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
Tắt bếp, đảo đều. Gắp tôm ra đĩa và dùng với cơm trắng. Tôm mềm, vị mặn mặn của tôm, cay nhẹ của ớt rất lôi cuốn. Áp dụng ngay cho thực đơn gia đình tối nay nhé!

Hình thực hành món Tôm rim tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công