Cách làm Tôm Rim Tỏi Mặn đưa cơm ăn bao nhiêu cũng không đủ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm rim tỏi mặn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với hương tỏi nổi bật, món tôm rim tỏi chắc chắn sẽ quyên rũ hương vị của bạn ngay cả khi chưa kịp nếm chút nào. Khi ăn thịt tôm ngọt, đậm đà và rất đưa cơm nhé!


Nguyên liệu làm tôm rim tỏi mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Muỗng cà phê (Đầu hành trắng)
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm rim tỏi mặn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với 1/2 muỗng cà phê muối. Kế đó, đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm rồi đổ tôm vào đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
Thêm 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh đường vào, đảo đều.
Đổ 1/2 chén nước vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2-3 phút thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi vặn lửa lớn trở lại. Sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu cho đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
Xếp tôm ra đĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá ngò rí tươi trang trí bên cạnh cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Tôm rim tỏi mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công