Cách Làm Tôm Sống Sốt Thái Tươi Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ăn Sống

Tôm sống sốt Thái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bạn là tín đồ của món Thái với đủ vị chua cay mặn ngọt? Bạn thích ăn những món hải sản tươi sống? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tự làm ngay cho mình món tôm sống sốt Thái cực đơn giản và thơm ngon này nào!


Nguyên liệu làm tôm sống sốt thái

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ớt 50 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Sả 50 Gr
    • Đường 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Mù tạt 50 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tỏi 50 Gr
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Soda 100 ml

Cách làm tôm sống sốt thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế tôm: tôm sống rửa sạch, lột vỏ chừa phần đuôi, sau đó tách đôi lấy chỉ đen, ngâm tôm với soda khoảng 5-10 phút, vớt ra để ráo.

Không nên ngâm soda quá lâu sẽ làm tôm k còn tươi ngon

Làm sốt Thái: ớt, tỏi, gừng, sả, hành tím, bóc vỏ xắt nhuyễn rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Có thể dùng máy xay thực phẩm để xay đều hỗn hợp trên

Cho lần lượt đường, ớt bột, nước mắm, chanh vào hỗn hợp vừa giã trộn đều tất cả để được sốt sền sệt.
Pha nước tương và mù tạt để chấm tôm. Xoài xanh bào sợi, bày xoài, tôm ra dĩa, cho nước sốt lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm sống sốt Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công