Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ăn Sống

Cách làm Tôm sống sốt Thái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nếu không ngại đồ sống thì bạn nên thử tôm sốt Thái - món ăn khá nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng. Tôm được tách chỉ, ngắt đầu, xử lý khéo léo rồi ngâm trong nước sốt chua, cay, ngọt để không bị tanh, khi ăn, vị mềm dai sần sật nhai vui miệng, chan với sốt vị chua ngọt, cay xè thường thấy trong món Thái sẽ hấp dẫn bạn ngay lập tức.


Nguyên liệu làm tôm sống sốt thái

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sả 1 Cây
    • Hành tím 4 Củ
    • Gừng 5 Lát
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 6 Trái
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 4 Muỗng canh
    • Chanh 5 Trái
    • Ớt bột 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Mù tạt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tôm tươi 300 Gr

Cách làm tôm sống sốt thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm sốt Thái: Cho hành tím, tỏi, sả, gừng thái lát vào cối, sau đó cho thêm 6 quả ớt sừng, 4 muỗng canh đường. Giã nhuyễn tất cả cho đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh. Cho hỗn hợp ra dĩa, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt, vắt 4 quả chanh lấy nước cốt, 2 muỗng canh ớt bột, trộn đều.
Tôm rửa sạch, chia đôi phần đầu tôm và thân tôm. Đầu tôm trộn với 2 muỗng canh bột bắp, cho vào chảo dầu chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu. Thân tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, chẻ lưng, xếp ra dĩa để sẵn.
Vắt nước cốt 1 quả chanh, cho 1/4 muỗng cà phê mù tạt vào trộn đều. Ngâm tôm 1 phút để nước chanh và mù tạt làm tái tôm và thịt tôm không bị tanh, sau 1 phút gắp tôm ra để riêng.
Xếp tôm ra dĩa, chan nước sốt Thái lên tôm. Phần đầu tôm không bỏ đi mà đem chiên với bột bắp giòn giòn, vừa béo vừa bùi rất thú vị. Cho thêm vài lá rau thơm xắt nhuyễn và thưởng thức ngay thôi. Khi ăn, bạn ăn sống trực tiếp và có thể ăn kèm xoài xanh bào nhuyễn. Nếu thích vị cay nồng hơn nữa, bạn có thể chấm thêm với mù tạt.

Hình thực hành món Tôm sống sốt Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!