Cách Làm Tôm Sốt Bơ Chanh Giòn Ngon Cực Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt bơ chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ngon dễ ăn, thơm mùi bơ, tỏi lại có vị chua dịu của chanh, thử nghiên cứu cách làm món tôm sốt bơ chanh theo công thức này của Cooky xem nhé! Nhìn trông hấp dẫn mà lôi cuốn nhỉ?


Nguyên liệu làm tôm sốt bơ chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • 50 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm sốt bơ chanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, ướp tôm với muối và tiêu khoảng 10 phút. Hành lá cắt nhỏ.
Cho bơ vào chảo làm tan chảy, thêm tỏi vào, xào nhanh tay. Tiếp đến cho tôm vào, xào săn lại.
Cuối cùng, cho nước cốt chanh, nước mắm, đường trắng vào, đảo đều, nấu nhỏ lửa để sốt sánh lại.
Cho món ăn ra đĩa hoặc chén, rắc hành lá lên để món ăn thêm màu sắc nè. Ăn cùng với cơm thì hết ý luôn!

Hình thực hành món Tôm sốt bơ chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công