Cách Làm Tôm Sốt Bơ Chanh Ngon Cơm Thật Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt bơ chanh ngon cơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sốt bơ chanh chế biến không mất nhiều thời gian, ngon tuyệt nên ăn cũng nhanh vèo, "hết bay" cả đĩa lúc nào không hay! Tôm quyện gia vị, thơm ngon nhẹ nhàng, khó lẫn với bất cứ món tôm nào mà bạn thưởng thức trước đó!


Nguyên liệu làm tôm sốt bơ chanh ngon cơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • 1 Muỗng canh
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Hạt nêm 2 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái

Cách làm tôm sốt bơ chanh ngon cơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, sau đó xẻ lưng để lấy chỉ đen rồi cho ra đĩa. Ướp tôm với 1 chút muối, tiêu bột cho thơm. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, bạn nên để lửa nhỏ để bơ không bị cháy nhé! Khi bơ tan thì cho tỏi vào phi thơm, không cần phi tỏi đến khi cháy vàng đâu nhé! Đổ tất cả tôm vào chảo, xào lửa to và đảo đều, sau đó thêm chút đường, nước cốt chanh, bột nêm và đảo nhanh tay để tôm ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào đảo 1 lần nữa là có thể tắt bếp. Xúc tôm sốt bơ chanh ra đĩa thưởng thức nóng với cơm rất ngon miệng. Tôm sốt bơ chanh chế biến không mất nhiều thời gian, ngon tuyệt nên ăn cũng nhanh vèo, "hết bay" cả đĩa lúc nào không hay!

Hình thực hành món Tôm sốt bơ chanh ngon cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công