Cách làm tôm sốt cà ri đỏ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt cà ri đỏ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sốt cà ri đỏ với những con tôm tươi roi rói, sốt cùng bột cà ri đỏ và nước cốt dừa cùng chút gia vị cho món ăn sáng bóng, đẹp mắt và ngon miệng. Có thể làm ngay món này cho bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc liên hoan nhé!


Nguyên liệu làm tôm sốt cà ri đỏ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Đậu que 50 Gr
    • Lá chanh 3
    • Húng quế 1 Cây
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Cà ri đỏ 3 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm sốt cà ri đỏ

Thực hiện 15m

Thực hiện

Đun nóng 3 muỗng canh dầu trong chảo. Khi dầu nóng, thêm vào 3 muỗng canh bột cà ri đỏ và xào bột nhão trong dầu trong khoảng 30 giây. Tiếp theo thêm vào 120ml nước cốt dừa (sữa tươi đun hơi cạn), 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
Trộn sốt sôi lên thì thêm vào ớt chuông thái lát, đậu que thái nhỏ, tôm bóc vỏ, 1 muỗng canh lá chanh thái sợi chỉ và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Xào trong vài phút cho đến khi tôm được nấu chín, sau đó tắt lửa, thêm lá húng quế, trộn một lần cuối cùng là được.
Tôm sốt cà ri đỏ là món cà ri nấu kiểu Thái với gia vị phối hợp hài hòa của nhiều hương liệu. Món cà ri không chỉ béo và còn rất thơm ngon. Có thể ăn với cơm nóng, bún tươi hay chấm bánh mì đều được.

Hình thực hành món Tôm sốt cà ri đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công