Cách Làm Tôm Sốt Dứa Cà Chua Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt dứa cà chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn này phải nói là cực ngon luôn. Vị mềm, ngọt của tôm kết hợp với chua chua của dứa (thơm), cà chua kèm nước sốt khiến cả nhà bạn sẽ thích đó. Không khéo món ăn này lại trở thành món tủ của bạn thì sao?


Nguyên liệu làm tôm sốt dứa cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái (Dứa)
    • Cà chua 2 Trái
    • Ngò rí 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm sốt dứa cà chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi như hình bên. Nên chọn những con tôm còn tươi, sống sẽ ngon hơn khi nấu. Rau mùi rửa sạch.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thơm, cà chua vào xào qua khoảng 5 phút.
Sau đó, cho tiếp tôm vào, đảo đều tay. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô, trang trí thêm rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn nè. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Tôm sốt dứa cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công