Cách làm tôm sốt mật ong
Mục đích Ăn trưa

Tôm sốt mật ong

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Tôm sốt mật ong với vị chua ngọt mà béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như món khai vị khi nhà có khách. Còn ngày thường bé sẽ rất thích ăn cùng cơm.

Nguyên liệu làm tôm sốt mật ong

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr (Tôm sú)
    • Hạt hồ đào 150 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Sốt Mayonnaise 3 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 250 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Chén

Cách làm tôm sốt mật ong

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo. Tách trứng gà chỉ lấy lòng trắng.
Cho 3 lòng trắng trứng vào tô và dùng phới đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông lên. Sau đó cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê bột năng, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối vào tô đã đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn đều tất cả lên.
Cho tôm đã bóc vỏ vào hỗn hợp bột - lòng trắng trứng, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột và là lòng trắng trứng.
Lấy hạt hồ đào ra luộc sơ với nước rồi tiếp tục nhúng vào hỗn hợp nước đường cho thấm rồi tiếp tục chiên lên.

Lưu ý để lửa nhỏ cho đến vừa trong lúc chiên để hạt hồ đào giòn ngon hơn.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã sôi, thì cho tôm đã phủ bột vào chiên vàng. Chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Khi muốn biết dầu ăn trong chảo đã sôi hay chưa, dùng 1 chiếc đũa, để đầu đũa vào chảo dầu, khi thấy xuất hiện nhiều hạt li ti quanh đầu đũa thì khi đó dầu đã sôi.

Làm nước sốt: Cho 3 muỗng canh sốt mayonaise, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh sữa đặc có đường rồi khuấy đều.
Cuối cùng, sắp tôm ra dĩa và rưới phần sốt vừa trộn lên, trộn đều tôm và nước sốt lên cho thấm đều và rắc hạt hồ đào đã chiên lên hoặc có thể để nước sốt dùng riêng.

Món này nên dùng nóng, có thể chấm tôm chiên với tương ớt cho bớt ngậy.

Hình thực hành món Tôm sốt mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công