Cách làm Tôm Sốt Me chua chua ngọt ngọt lạ miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sốt me là món ăn ngon phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình Việt. Cách làm tôm sốt me với những cơn tôm tươi bóc vỏ, nhai giòn sần sật, quyện cùng hỗn hợp sốt me chua cay, mặn ngọt, thật đậm đà và ngon miệng. Nếu chưa có được ý tưởng gì cho bữa cơm ngày hè thì hãy nhanh tay lưu lại công này để đổi vị cho cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm tôm sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Nước cốt me 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường vàng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Lá chanh 4

Cách làm tôm sốt me

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bóc bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi tôm cho món tôm sốt me trông thêm đẹp mắt, rửa tôm với nước có pha chút xíu muối, sau đó xả tôm qua nước lạnh và để ráo.
Làm hỗn hợp tôm sốt me: Pha 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường vàng vào cùng 1 chén, hòa tan.
Sơ chế các nguyên liệu tôm sốt me gồm: tỏi, hành lá, ớt sừng rửa sạch, lá chanh cắt nhỏ. Giã nguyễn tỏi, hành tím, ớt trong cối (hoặc chén).

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển màu hồng là tôm vừa chín, cho tôm ra tô.

Để làm tôm sốt me được béo ngon hơn thì bạn nên xào sơ thịt tôm trước với chút dầu nhé.

Dùng lại chảo chiên tôm, cho vào 1 chút dầu. Khi dầu hơi nóng thì cho tỏi, ớt đã giã nhuyễn vào xào 40 giây. Cho chén nước sốt me vào nấu lửa nhỏ khoảng 10-12 phút cho nước sốt hơi sánh.

Nước sốt me được đun đặc sệt sẽ giúp tôm sốt me được áo đều một lớp sốt trên bề mặt.

Lúc này cho ớt sừng, lá chanh và hành lá vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tôm vào. Trộn đều cho tôm sốt me ngấm gia vị thì tắt bếp.
Tôm sốt me cho ra đĩa, trang trí vài cọng ngò rí là hoàn tất. Món tôm sốt me rất là hút cơm. Nếu có ý định làm tôm sốt me cho bữa cơm gia đình thì hãy nấu nhiều cơm hơn mọi ngày một chút nhé.

Không đun tôm sốt me trên bếp quá lâu sẽ khiến tôm bị teo lại, ngấm quá nhiều gia vị dễ khiến tôm sốt me bị mặn.

Hình thực hành món Tôm sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công