Cách làm Tôm Sốt Me chua chua ngọt ngọt lạ miệng
Mục đích Ăn trưa

Tôm sốt me

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tôm sốt me đậm đà ngon miệng, lạ miệng sẽ là món mặn hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè đấy. Nhanh tay lưu lại công này để đổi vị bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu làm tôm sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Nước cốt me 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường vàng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Lá chanh 4

Cách làm tôm sốt me

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm bóc vỏ chừa đuôi, lấy chỉ đen, rửa với nước có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh và để ráo.
Pha 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường vàng vào cùng 1 chén, hòa tan.
Sơ chế các nguyên liệu tỏi, hành lá, ớt sừng rửa sạch, lá chanh cắt nhỏ. Tỏi, hành tím, ớt cho vào cối hay chén giã nhuyễn.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển màu hồng là tôm vừa chín, cho tôm ra tô.
Dùng lại chảo chiên tôm, cho vào 1 chút dầu. Dầu hơi nóng cho tỏi, ớt đã giã nhuyễn vào xào 40 giây. Cho chén nước sốt me vào nấu lửa nhỏ khoảng 10-12 phút cho nước sốt hơi sánh.
Lúc này cho ớt sừng, lá chanh và hành lá vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tôm vào trộn đều là tắt bếp.
Tôm sốt me cho ra đĩa. Trang trí vào cọng ngò là hoàn tất.

Hình thực hành món Tôm sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!