Cách làm Tôm Sốt Me Kiểu Thái đơn giản cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt me kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị tôm ngon ngọt, nước me sốt chua chua lại thêm ớt cay nồng thì món này đúng là khoái khẩu của nhiều bạn nhé. Vừa ăn vừa hít hà toát cả mồ hôi nhưng ngon không chịu được.


Nguyên liệu làm tôm sốt me kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 8 Con
    • Nước cốt me 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm tôm sốt me kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, các bạn thái hành thành lát mỏng, sau đó cho vào phi thơm lên. Hành vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu nhé!
Các bạn tận dụng luôn phần dầu vừa phi hành đó, cho tôm và rán vàng. Bạn nhớ lật để tôm chín giòn đều các mặt.
Giờ thì bạn lấy một chiếc nồi khác, cho mắm, nước cốt me, đường vào đun chảy, sau đó thêm chút nước và bột bắp vào khuấy đều. Bạn đun tới khi sốt keo lại thì cho tôm vào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.
Nhìn thành phẩm đẫm sốt thật là muốn xắn tay vào nấu luôn thôi!

Hình thực hành món Tôm sốt me kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công