Cách Làm Tôm Sốt Ớt Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt ớt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn được biến tấu từ món cua sốt ớt, thơm ngon, đậm đà và có vị cay nhẹ sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn. Càng ăn càng mê.


Nguyên liệu làm tôm sốt ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con (Tôm sú)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà chua 1 Trái
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm sốt ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm sú làm sạch, rạch bỏ chỉ đen, rửa lại với nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, cà chua, ớt chuông vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho tôm sú, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa đến khi sốt ngấm vào tôm.
Cuối cùng, đập trứng gà vào, khuấy đều thêm 2 phút để sốt sệt lại.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nóng!

Hình thực hành món Tôm sốt ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công