Cách làm tôm tôm sốt thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Tôm sốt thơm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sốt thơm với ớt chuông có vị chua ngọt, béo thơm của thơm hòa quyện trong thịt tôm tươi khiến món ăn đơn giản những lại cuốn hút, đưa cơm liên tục.


Nguyên liệu làm tôm sốt thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Thơm 400 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng cà phê
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Hành boa rô 1 Cây
Thêm 1 ít: 100ml sốt thịt nướng cay.

Cách làm tôm sốt thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi hấp chín. Cắt nhỏ thơm và ớt chuông. Đun chảy 2 muỗng canh bơ, cho tôm vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho tôm hơi chín vàng mặt rồi vớt ra để riêng.
Tận dụng chảo bơ, thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu vào, đun nóng rồi cho ớt chuông và thơm vào đảo đều 1-2 phút. Tiếp đến thêm 100ml sốt thịt nướng cay vào, đảo đều với lửa nhỏ vừa khoảng 5-7 phút.
Khi ớt chuông và thơm chín tới thì cho tôm vào, đảo tiếp 2-3 phút thì cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp. Tôm sốt thơm với ớt chuông có vị chua ngọt, béo thơm của thơm hòa quyện trong thịt tôm tươi khiến món ăn đơn giản những lại cuốn hút, đưa cơm liên tục.

Hình thực hành món Tôm sốt thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!