Cách làm Tôm sốt thơm chua ngọt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm sốt thơm chua ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt thơm sẽ giúp bạn đánh thức khẩu vị, khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm tôm sốt thơm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Quả
    • Dầu ăn 200 ml
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm sốt thơm chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm. Làm nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.
Thơm lấy một nửa đem xay nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho thơm thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép thơm vào, đun sôi, cho tương ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa miệng rồi thả tôm vào. Chờ sốt sôi thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi sốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.
Múc tôm ra bát, ăn nóng. Món tôm sốt thơm có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim sốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô, quyện trong nước sốt chua chua lại ngọt dịu rất dễ ăn. Chúc các bạn ngon miệng!

Hình thực hành món Tôm sốt thơm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!