Cách Làm Tôm Sốt Tỏi Thơm Lừng Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt tỏi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một ngày mát mẻ như thế này thì đưa món tôm sốt tỏi vào bữa ăn gia đình là hợp lý. Tôm ngọt, thấm đậm gia vị, thơm mùi tỏi rất đặc trưng.


Nguyên liệu làm tôm sốt tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 30 ml
    • Hành lá 100 Gr
    • Sốt cà chua 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm sốt tỏi

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Hành tím, hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm làm sạch, bỏ đầu, bỏ râu, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Thực hiện

Phi thơm tỏi, hành tím, hành tây với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đảo đều.
Cho 50ml nước, 30ml rượu trắng, 3 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng vào chén, khuấy đều.
Cho tôm vào, đảo đều khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 2 vào, nấu cùng.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên. Màu vàng bắt mắt, thấm đậm gia vị và rất đưa cơm.

Hình thực hành món Tôm sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công