Cách Làm Tôm Sốt Tỏi Ớt Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sốt tỏi ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hương vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay cay của món tôm này sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm ấm cúng trong những ngày đông giá rét. Vừa đậm đà mà ăn rất ngon miệng.


Nguyên liệu làm tôm sốt tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 90 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sốt cà chua 175 ml
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm tôm sốt tỏi ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

Thực hiện

Đầu tiên, lăn tôm qua bột bắp. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào, chiên vàng giòn.
Lật đều cho tôm chín, vớt tôm ra đĩa có trải 1 lớp giấy thấm dầu, để ráo.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho sốt cà chua, nước mắm, tỏi, ớt bột, tiêu, đường trắng, giấm vào, khuấy đều đến khi sốt sánh lại.
Cho tôm vào sốt, đảo đều khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc hành lá vào món ăn và ăn cùng với cơm nóng nhé! Hãy thưởng thức món ăn này bên gia đình, người thân.

Hình thực hành món Tôm sốt tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công