Cách làm tôm sốt tương cà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Cách làm tôm sốt tương cà

Tôm sốt chua ngọt với màu sắc hấp dẫn vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon, đặc biệt là cách chế biến rất nhanh và đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.


  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm tôm sốt tương cà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tương cà 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Chén
    • Dầu ăn 50 ml
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm tôm sốt tương cà

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch và để ráo nước sau đó đem cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm. Cho tôm vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu và đảo đều, sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp tôm cho vào bát bột năng và lăn cho tôm bám đều 1 lớp mỏng bột năng bên ngoài. Khi dầu nóng bạn cho từng con tôm vào chảo dầu chiên cho tôm chín vàng giòn, vớt tôm ra để ráo dầu.
Đặt chảo sạch lên bếp cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn lúc nãy rồi phi tỏi cho thơm, sau đó cho tương cà vào xào sơ qua, như vậy tương cà sẽ lên màu đỏ đẹp. Tiếp theo bạn nêm chút nước mắm, đường, rượu trắng, 1/2 chén nước rồi đảo đều, đun sôi thì nêm nếm cho phần nước sốt có vị chua ngọt hài hòa là được. Cuối cùng bạn trút tất cả tôm đã chiên giòn vào cùng, xóc đều cho nước sốt bám đều tôm là tắt bếp.
Tôm sốt tương cà với cách chế biến đơn giản, mùi vị thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ là một món ăn cực đưa cơm cho cả nhà thưởng thức đấy các bạn ạ! Nào hãy cùng làm món ăn thật thơm ngon đậm đà này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Tôm vẫn còn giòn và ngọt thịt ăn kèm với sốt thì chẳng còn chê vào đâu được. Các bé nhà mình mê mẩn lắm!
Khi mình chiên giòn tôm với bột rồi cho vào cùng nước sốt tương cà như thế không biết tôm còn giòn không ạ?

Đánh giá công thức này