Cách Làm Tôm Sú Chiên Tỏi Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm sú chiên tỏi ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bên cạnh món cơm Paella nổi danh thì ở xứ sở đấu bò, tôm chiên tỏi ớt cũng là một lựa chọn được yêu thích bậc nhất bởi cả người dân bản xứ lẫn khách du lịch. Mang nhiều nét đặc trưng của ẩm thực của vùng Địa Trung Hải, việc sử dụng dầu olive trong quá trình chế biến khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn nhiều.


Nguyên liệu làm tôm sú chiên tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con (Tôm sú)
    • Bánh mì 1
    • Ớt khô 5 Trái
    • Tỏi 6 Củ
    • Lá hương thảo 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu olive 2 Muỗng canh

Cách làm tôm sú chiên tỏi ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng. Xếp tôm ra đĩa và ướp với chút muối, tiêu.
Thái tỏi thành từng lát mỏng. Giờ thì bạn đổ dầu olive vào chảo gang, cho tỏi đã cắt lát vào và đun đến khi sôi nhẹ. Chú ý không để cháy tỏi.
Tiếp đó, bạn cho ớt khô và tôm lần lượt vào chảo. Đảo nhẹ cho tôm vừa chín tới, chuyển màu đỏ hồng là tắt bếp. Đặt 1 nhánh lá hương thảo lên trên là hoàn thành.
Món này ăn với bánh mì nướng là hợp nhất. Bạn có thể để luôn trong chảo hoặc dọn ra đĩa để thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm sú chiên tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công