Cách làm tôm sú hấp trái dừa
Mục đích Ăn trưa

Tôm sú hấp trái dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tưởng chừng như rất cầu kỳ và khó làm nhưng món ăn đặc sản này lại khá dễ dàng và mất ít thời gian chế biến. Cùng Cooky vào bếp thực hiện món ăn này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm tôm sú hấp trái dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 8 Con (Tôm sú)
    • Dừa 1 Trái
    • Sữa chua 1 Hộp
    • Hành tây 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Xà lách 1 Cây
    • Ngò tây 10 Gr

Cách làm tôm sú hấp trái dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, hấp hoặc luộc với nước có pha chút muối, vớt ra, bóc vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp.
Dừa gọt vỏ ngoài, chặt đôi, một nửa để lại để trang trí, một nửa nạo lấy cùi dừa.
Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Cho hành tây, cùi dừa đã nạo, muối, tiêu, nước cốt chanh và sữa chua vào chung, xay bông lên để làm sốt.
Cho tôm vào nửa trái dừa còn lại, đổ sốt lên. Trang trí với 4 con tôm dựng đứng và vài cọng ngò tây. Dọn ăn kèm với muối tiêu và xà lách.

Hình thực hành món Tôm sú hấp trái dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công