Cách Làm Tôm Sú Lăn Bột Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Tôm sú lăn bột sốt Mayonnaise

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sú lăn bột chiên giòn sốt mayonnaise là một món ăn của người Hoa cho chúng ta cảm nhận được tinh túy béo ngậy, có vị chua ngọt đem lại cảm giác khó quên. Rất thích hợp cho bữa tiệc gia đình và bữa ăn cho các Bé.


Nguyên liệu làm tôm sú lăn bột sốt mayonnaise

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • tôm tươi sú 300 Gr
    • Sốt Mayonnaise 100 Gr
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái

Cách làm tôm sú lăn bột sốt mayonnaise

Thực hiện 15m

Thực hiện

Lột vỏ tôm sú sống hoặc tôm sú đông lạnh siêu thị..Cho tôm vào tô ướp một chút muối, tiêu, đường sau đó cho 2 thìa canh bột bắp và đập vào 1 trái trứng gà trộn đều để tôm vàng và giòn.

Nên xài tôm sú đông lạnh ăn sẽ giòn hơn

Bắc dầu cho nóng, trộn tôm cho đều nêm hết các gia vị như muối, tiêu nếu có lá rosemery khô thì cho vào bạn nhé (tùy thích).Khi dầu nóng cho từng con tôm đã nhúng bột vào chiên đến khi vàng.
Trộn 100 gram sốt mayonnaise với 1 thìa canh đường, tiêu, 1/4 trái chanh,1 chút muối trộn đều đánh cho nhuyễn và hòa tan. Vớt tôm ra cho vào tô sốt Maiyonaise trộn đều rồi cho ra dĩa ăn nóng mới ngon.
Món tôm sốt mayonnaise hương vị Hong Kong là món ăn hầu như có trong các bàn tiệc cưới của người Hoa và nay trở thành quen thuộc đối với người Việt. Tôm giòn ngọt, bột vàng ươm, mayonnaise béo ngậy vị chua nhẹ thật tuyệt, trẻ em rất thích món ăn này. Tuy rất nhanh khi thực hiện nhưng đòi hỏi tất cả nguyên liệu phải tươi ngon, sốt nên mua loại ăn bánh mì sẽ ngon. Chúc các Bạn thành công với công thức này, món này uống kèm với sữa tươi không đường dinh dưỡng cao cho các bé.

Hình thực hành món Tôm sú lăn bột sốt Mayonnaise

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công