Cách Làm Tôm Sú Nướng Xiên Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm sú nướng xiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sú nướng xiên với phía ngoài giòn giòn còn bên trong thịt tôm lại mềm, ngấm đều gia vị cùng hương sả đặc trưng đem đến cảm giác rất thú vị cho người thưởng thức!


Nguyên liệu làm tôm sú nướng xiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr ()
    • Sả 1 Cây
    • Bột quế 5 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 20 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm sú nướng xiên

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm tôm sú nướng xiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, ướp với 5g bột quế, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 20ml dầu ô liu trong khoảng 5-10 phút.
Sả cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm các miếng nhỏ rồi tạo khe nhỏ giữa các miếng sả.
Kẹp tôm vào giữa khe của miếng sả đã tạo trước, xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, đem nướng khoảng 12-15 phút.
Món tôm nướng xiên này rất thơm và hơi béo, làm món nhậu ưa thích của các quý ông. Ngoài ra, chị em có thể dùng để ăn kèm cùng với súp bí đỏ cũng rất ngon. Có thể chấm với tương ớt, nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt đều hợp nhé!

Hình thực hành món Tôm sú nướng xiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công