Cách Làm Tôm Sú Sốt Chua Ngọt Đậm Đà, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sú sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món tôm sú sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích. Cuối tuần rãnh rỗi, cả nhà quây quần bên mâm cơm với món tôm sú sốt chua ngọt do chính tay bạn làm thì còn gì bằng nữa!


Nguyên liệu làm tôm sú sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Bột năng 30 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Sốt cà chua 4 Muỗng cà phê
    • Nước tương 15 ml
    • Rượu trắng 5 ml
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 15 Gr
    • Tiêu 5 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh

Cách làm tôm sú sốt chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Tôm rửa sạch với nước muối sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với 5g muối, 2.5g tiêu, 5ml nước tương. Sau đó lăn tôm vào 30g bột bắp.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tôm vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Chuẩn bị chén, thêm nước, 4 muỗng cà phê sốt cà chua, 10ml nước tương, 5ml rượu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2.5g tiêu và 15g đường.
Cho vào chảo đun nóng hỗn hợp trên sau đó đổ tôm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, cho nước sốt sệt lại là được!
Bày tôm sốt chua ngọt ăn với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Tôm sú sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công