Cách làm Tôm Sú Sốt Chua Ngọt Ngon đãi cả nhà cuối tuần

Tôm sú sốt chua ngọt ngon

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sú là loại hải sản thơm ngon, giàu protein, can xi và các khoáng chất phong phú. Khi chế biến món tôm sốt chua ngọt này sẽ đem đến cho món ăn vị ngon ngọt đậm đà. Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.


Nguyên liệu làm tôm sú sốt chua ngọt ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr (Tôm sú)
    • Dầu ăn 45 ml
    • Hành lá 4 Cây (Đầu hành)
    • Đường trắng 2 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Tỏi 50 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Cà chua bi 30 Gr

Cách làm tôm sú sốt chua ngọt ngon

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng và tỏi vào xào thơm. Đổ rượu và tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu đỏ.
Thêm sốt cà chua cùng với đường, muối vào đảo đều cho tôm thấm gia vị. Khi tôm đã chín và thấm nước sốt thì bạn rắc hành lá lên trên là xong.
Tôm sú là loại hải sản thơm ngon, giàu protein, can xi và các khoáng chất phong phú. Khi chế biến món tôm sốt chua ngọt này sẽ đem đến cho món ăn vị ngon ngọt đậm đà. Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Hình thực hành món Tôm sú sốt chua ngọt ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công