Cách Làm Tôm Sú Sốt Tỏi Thơm Lừng Đưa Cơm Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Tôm sú sốt tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cùng thưởng thức tôm sốt tỏi cho những ngày chớm đông cả nhà nhé. Món này ăn cùng cơm nóng và vài cậng dưa hành thì ngon hết sảy.


Nguyên liệu làm tôm sú sốt tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm sú)
    • Tỏi 2 Củ
    • Muối 2 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm tôm sú sốt tỏi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm luộc sơ với nước có vài hạt muối, sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường dài ở lưng. Ướp tôm vớt chút muối và hạt tiêu
Tỏi bóc vỏ, đập dập thái nhỏ. Cho tôm lên chảo nướng vàng đều hai mặt. Trên một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều khi cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt vào trộn đều.
Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quện đều, keo lại là được. Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng.

Hình thực hành món Tôm sú sốt tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công