Cách làm Tôm Sú Xào Bơ Tỏi đậm đà, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm sú xào bơ tỏi

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sú xào bơ tỏi hấp dẫn không chỉ bởi mùi thơm mà còn bởi vị ngon độc đáo, lạ miệng của nước sốt được làm từ bơ tỏi.


Nguyên liệu làm tôm sú xào bơ tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr (Tôm sú)
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm sú xào bơ tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng tôm. Lau khô tôm bằng khăn giấy. Trộn 2 muỗng canh bột mì phủ đều vào tôm.
Chuẩn bị chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ôliu và 50g bơ vào đun chảy rồi phi thơm tỏi với bơ. Khi nghe dậy mùi thơm thì trút tôm vào đảo đều.
Khi tôm hơi săn lại, cho gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột (tuỳ thích) vào đảo đều.
Chờ tôm chín, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, tắt bếp rồi lấy tôm xào bơ tỏi ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Tôm sú xào bơ tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công