Cách làm Tôm Sú Xào Tỏi đơn giản và ngon cơm cực kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm sú xào tỏi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm sú xào tỏi thơm, mềm và chỉ mất vài phút chế biến. Món này thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt tôm mềm, ngọt, đậm đà rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm tôm sú xào tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 15 Con (Tôm sú)
    • Tỏi 5 Tép
    • Hạt tiêu 1 Gr (Tiêu sọ)
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm sú xào tỏi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tỏi bóc vỏ, tiêu sọ cho vào cối giã thành hỗn hợp gia vị.
Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Sau đó cắt đôi hoặc cắt 3 con tôm ra.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho hỗn hợp gia vị vào chảo đảo trong 3 phút, đến khi có mùi thơm là được.
Cho tôm vào xào, để lửa trung bình. Nêm 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường. Đảo đều.Khi tất cả các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị, tắt bếp nhấc chảo ra. 
Cho tôm ra đĩa, cắt lát dưa leo để xung quanh. Ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Tôm sú xào tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công