Cách làm Tôm Tẩm Bột Chiên giòn tan, bùi béo, ngon ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm tẩm bột chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm tẩm bột chiên siêu đơn giản và nhanh gọn. Chỉ trong tích tắc chua đầy 20 phút chế biến , món tôm chiên giòn sần sật, sẵn sàng phục vụ cho bữa cơm gia đình rồi nhé!


Nguyên liệu làm tôm tẩm bột chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 3 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Bột chiên giòn 15 Gr
    • Bột gừng 2 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm tẩm bột chiên

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm mua về rửa sạch, bóc sạch vỏ bỏ chỉ đen. Nếu là tôm đông lạnh thì ngâm vào nước cho rã đông rồi mới sơ chế nhé!
Cho tôm vào tô, thêm 3g muối, 1g tiêu, 2g bột gừng, 15ml dầu và trộn vài giọt nước cốt chanh, trộn đều lên. Sau đó đẹp 1 quả trứng vào tô tôm, trộn đều.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, nhúng từng con tôm vào tôm bột chiên giòn cho áo đều 1 lớp rồi thả vào chảo chiên. Chiên đến khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Món tôm tẩm bột chiên không cần phải tẩm ướp trong thời gian dài vì tôm rất dễ ngấm gia vị. Thịt tôm chiên chín giòn ngọt sần sật, áo bên ngoài một lớp bột và trứng chín vàng, giòn rụm. Khi ăn chấm thêm ít tương ớt cay thơm rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Tôm tẩm bột chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công