Cách làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn thơm ngon cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa

Tôm tẩm bột chiên giòn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món tôm chiên cứ nói là thơm lừng, giòn tan, ngon vô cùng nhé. Không khó khăn để có thể làm được món này ngon đâu. Cùng học cách chiên tôm sao cho giòn thơm nhé.

Nguyên liệu làm tôm tẩm bột chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm tẩm bột chiên giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đanh tan lòng đỏ trứng với 200 ml nước lạnh, sau đó thêm 2 cục đá viên vào đanh nhuyễn.
Rây bột mì, bột nở, muối vào một cái chén. Sau đó cho hỗn hợp trứng và chung với bột, đánh đều.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Tiếp theo rây bột bắp lên trên thân tôm.

Thực hiện

Cho khoảng 1 chén dầu ăn vào chảo đun sôi già tầm 170 độ C. Dùng đũa nhúng vào thấy lên bong bóng là được.
Khi dầu sôi, nhúng từng con tôm vào chén hỗn hợp bột mì cho phủ kín. Rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên vàng.
Món tôm chiên thơm lừng, giòn tan chấm với tương ớt thì thật là quá tuyệt.

Hình thực hành món Tôm tẩm bột chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công